GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Yên Lãng - Thanh Sơn - Phú Thọ

Email:  mnyenlang.thanhson@gmail.com

Điện thoại: 0965082187

 

1. Mô hình hoạt động: Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

2. Đội ngũ giáo viên: Tổng số: 34 trong đó: Quản lý: 3

Giáo viên: 28

Kế toán: 1

Bảo vệ : 1

Cô nuôi: 1

Số giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó 24 giáo viên đạt trên chuẩn chiếm 70,6%, 10 giáo viên đạt chuẩn chiếm 29,4%. Là những người có năng lực chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục đạt chuẩn quốc gia 
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT

4. Phương châm giáo dục: 

Phân công chuyên môn hợp lý, ưu tiên khuyến khích giáo viên giỏi, học sinh giỏi. Đầu tư mạnh cho hoạt động chuyên môn.

Kiểm tra dự giờ thăm lớp, làm và sử dụng đồ dùng dạy học, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, kế hoạch chuyên môn, công tác chủ nhiệm của từng giáo viên; việc thực hiện hoạt động của các cuộc vận động và phong trào thi đua.

Chính sự chỉ đạo, kiểm tra chặt chẽ của Chi bộ nên những khuyết điểm dù nhỏ cũng được chấn chỉnh kịp thời và ý thức trách nhiệm cao của mỗi Đảng viên, giáo viên các nhiệm vụ đề ra trong kế hoạch luôn hoàn thành và đạt kết quả cao.

Trường thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ theo đúng quy định của Bộ giáo dục đề ra. việc soạn giảng của giáo viên đều thực hiện đúng quy chế chuyên môn.

Đảm bảo việc đánh giá trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và đánh giá trẻ cuối độ tuổi theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tay nghề của giáo viên trong nhà trường hiện nay khá ổn định, đồng đều, đảm bảo đáp ứng yêu cầu giáo dục mầm non. các tổ chuyên môn thường xuyên tổ chức dự giờ, thao giảng lên chuyên đề, trao đổi rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng cho từng tiết dạy của giáo viên.

Đội ngũ giáo viên có nhiều cố gắng và rất nhiệt tình trong việc sử dụng đồ dùng dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Công tác thanh tra chuyên đề và thanh tra toàn diện: Hàng năm nhà trường luôn tổ chức thanh tra, kiểm tra thường xuyên: với 100% giáo viên được kiểm tra chuyên đề và 1/3 giáo viên được thanh tra toàn diện.

Xếp loại chung: kiểm tra chuyên đề 23 giáo viên trong đó xếp loại tốt 10, xếp loại khá 13; thanh tra toàn diện 6 giáo viên: xếp loại tốt 3, xếp loại khá 3.

Học sinh Hoàn thành chương trình GDMN và chuyển cấp hàng năm đạt 100%.Về công tác duy trì sĩ số và Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi

Tuy nhà trường đã được công nhận hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi đúng độ tuổi. Chi bộ luôn chỉ đạo BGH nhà trường, các tổ khối và toàn thể giáo viên thực hiện tốt công tác vận động học sinh ra lớp, làm tốt công tác điều tra phổ cập để nắm bắt được số học sinh hàng năm, từ đó có kế hoạch phát triển và duy trì tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non.

5. Phương thức hoạt động của trường: 

Được sự quan tâm của các cấp ủy lãnh đạo địa phương, cũng như sự cố gắng không ngừng của ban giám hiệu, cũng như làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục .Tháng 2 năm 2017 cô và trò trường mầm non Yên Lãng được học tập trong ngôi trường2 tầng với 8 phòng học khang trang sạch đẹp.

Đến tháng 3 năm 2017 trường mầm non Yên Lãng tổ chức ngày hội thể dục thể thao tạo môi trường phát triển thể chất cho trẻ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Từ đó tuyên truyền tới các bậc phu huynh luôn quan tâm tới trẻ ngoài trí lực và cả thể lực của trẻ.

Tháng 5/2017 nhà điều hành được khách thành với các phòng ban phục vụ cho công tác quản lí chỉ đạo, cũng như việc học tập nghiên cứu tài liệu của cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Năm học 2017 - 2018 tỉ lệ huy động trẻ ra lớp trẻ nhà trẻ đạt 40%,trẻ mẫu giáo đạt 100%.Tỉ lệ trẻ đến trường ngày càng cao với 15 nhóm lớp, với 343 học sinh (trường có1 khu trung tâm và 1 khu lẻ). Ban giám hiệu nhà trường luôn tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn kiểm tra giám sát,các hoạt động nuôi dưỡng chăm sóc trẻ ở các nhóm lớp. Đảm bảo 100% trẻ ra lớp được khám sức khỏe định định kì 2 lần/ năm và cân đo(3 lần/năm) và theo dõi bằng biểu đồ tăng Trẻ được ăn theo thực đơn đảm bảo chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn một ngày của trẻ. Nhà bếp có bảng công khai tài tài chính hang ngày. Xây dựng kế hoạch nuôi dưỡngchăm sóc trẻ mầm non phù hợp với điều kiện thức tế của địa phương cũng như khả năng nhận thức của trẻ.Từ đó có biện pháp chăm sóc giáo dục phù hợp đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Nhà trường được đầu tư môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp tạo môi trường học tập và vui chơi cho trẻ, có khu vui chơi vận động, vườn rau, có những bồn hoa cây cảnh khoe màu rực rỡ. Để có được hiệu quả giáo dục cao nhà trường luôn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên có năng lực, có tâm huyết với nghề, trường luôn thu hút được đội ngũ giáo viên trẻ, khỏe nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ.

Đội ngũ giáo viên hiện nay ( tháng 11/2017) 100 % cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn tróng đó có đạt trên chuẩn chiếm 74,1%, đã góp phần không nhỏ vào công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Đặc biệt tinh thần tự giác của cán bộ giáo viên được nâng cao rõ rệt, nội bộ đoàn kết thống nhất, có tinh thần tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Ban giám hiệu Trường MN Yên Lãng