Trường được thành lập năm 1997

Được sự quan tâm của các cấp ủy lãnh đạo địa phương, cũng như sự cố gắng không ngừng của ban giám hiệu, cũng như làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục .Tháng 2 năm 2017 cô và trò trường mầm non Yên Lãng được học tập trong ngôi trường2 tầng với 8 phòng học khang trang sạch đẹp.

Đến tháng 3 năm 2017 trường mầm non Yên Lãng tổ chức ngày hội thể dục thể thao tạo môi trường phát triển thể chất cho trẻ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Từ đó tuyên truyền tới các bậc phu huynh luôn quan tâm tới trẻ ngoài trí lực và cả thể lực của trẻ.

 

Tháng 5/2017 nhà điều hành được khách thành với các phòng ban phục vụ cho công tác quản lí chỉ đạo, cũng như việc học tập nghiên cứu tài liệu của cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Năm học 2017 - 2018 tỉ lệ huy động trẻ ra lớp trẻ nhà trẻ đạt 40%,trẻ mẫu giáo đạt 100%.Tỉ lệ trẻ đến trường ngày càng cao với 15 nhóm lớp, với 343 học sinh (trường có1 khu trung tâm và 1 khu lẻ). Ban giám hiệu nhà trường luôn tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn kiểm tra giám sát,các hoạt động nuôi dưỡng chăm sóc trẻ ở các nhóm lớp. Đảm bảo 100% trẻ ra lớp được khám sức khỏe định định kì 2 lần/ năm và cân đo(3 lần/năm) và theo dõi bằng biểu đồ tăng Trẻ được ăn theo thực đơn đảm bảo chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn một ngày của trẻ. Nhà bếp có bảng công khai tài tài chính hang ngày. Xây dựng kế hoạch nuôi dưỡngchăm sóc trẻ mầm non phù hợp với điều kiện thức tế của địa phương cũng như khả năng nhận thức của trẻ.Từ đó có biện pháp chăm sóc giáo dục phù hợp đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Nhà trường được đầu tư môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp tạo môi trường học tập và vui chơi cho trẻ, có khu vui chơi vận động, vườn rau, có những bồn hoa cây cảnh khoe màu rực rỡ. Để có được hiệu quả giáo dục cao nhà trường luôn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên có năng lực, có tâm huyết với nghề, trường luôn thu hút được đội ngũ giáo viên trẻ, khỏe nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ.

Đội ngũ giáo viên hiện nay ( tháng 11/2017) 100 % cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn tróng đó có đạt trên chuẩn chiếm 74,1%, đã góp phần không nhỏ vào công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Đặc biệt tinh thần tự giác của cán bộ giáo viên được nâng cao rõ rệt, nội bộ đoàn kết thống nhất, có tinh thần tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.