Sau một tuần nghỉ Tết Canh Tý nghỉ tết học sinh trường MN Yên Lãng lại tiếp tục trở lại hoạt động học tập giữa những ngày thế giới đang trải qua đợt cao điểm chống lại dịch viêm phổi do virus Corona gây ra. Trước tình hình này, BGH nhà trường mong phụ huynh cùng phối kết hợp để bảo vệ con em mình

Bà Nguyễn Thị Hoàn, Hiệu trưởng trường mầm non Yên Lãng cho biết, trước ngày trẻ em đi học trở lại, BGH nhà trường đã gửi thông điệp tới toàn bộ các bậc cha mẹ qua nội dung bảng tuyên truyền, các lớp dọn dẹp vệ sinh khu vực trong và ngoài lớp đặc biệt là vệ sinh lau chùi cọ rửa đồ dùng đồ chơi.

Ngoài ra tất cả mọi người có thể chủ động phòng tránh qua một số nội dung như sau:

1. Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho, khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ, đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

2. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

3. Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay sạch sẽ.

4. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch cần thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

5. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

6. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc động vật hoang dã.

7. Đeo khẩu trang đúng cách khi đi đến chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

8. Những người từ Trung Quốc trở về Việt Nam cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

9. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

* Vệ sinh môi trường:

- Duy trì thông khí ở nơi ở, nơi làm việc và học tập. Tránh tụ tập nơi đông người.

- Thường xuyên dọn vệ sinh khu vực ngoại cảnh, sân chơi, nhà vệ sinh và các khu vực, đồ dùng khác có liên quan (lớp học, cầu thang, hành lang…).

Hy vọng rằng, với sự chủ động của trường mầm non Yên Lãng trong công tác phòng ngừa, chống dịch nCoV lây lan bùng phát, các bậc cha mẹ trẻ em sẽ yên tâm khi gửi con đi học và tham gia các hoạt động.

 

  Trẻ  đeo khẩu trang khi đến lớp, và một số hình ảnh vệ sinh moi trường trong và ngoài lớp