Năm học 2019 - 2020 đáng nhớ, một năm học chất chứa bao cảm xúc của cô và trò cùng các bậc phụ huynh trên cả nước nói chung và trường mầm non Yên Lãng nói riêng với nỗi niềm nghỉ dịch Covid 19. Với phương châm nghỉ dịch nhưng không nghỉ học. Bộ phận chuyên môn trường mầm non Yên lãng đã lên kế hoạch chỉ đạo thực hiện công tác dạy học online tại nhà cho các con.

Dưới sự chỉ đạo của nhà trường, giáo viên trường mầm non Yên Lãng đã không quản ngại khó khăn, thiếu thốn về phương tiện dạy học để làm nên những video dạy học online phù hợp nhất với con em địa phương với các hình thức qua zalo, hay đến trực tiếp tại nhà của trẻ.

Dựa vào đặc điểm tâm lý lứa tuổi mầm non và địa bàn xã Yên Lãng. Trong số các chương trình học online tại nhà cho các con, chúng tôi tập trung chủ yếu các slide, video… hướng dẫn các con ôn luyện và nhận biết 29 chữ cái cho các bé mẫu giáo 5 tuổi chuẩn bị tâm thế cho các con bước vào lớp 1.

Video dạy trẻ nhận biết chữ cái cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung

Video dạy trẻ nhận biết các số cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Mai

Đối với các lứa tuổi khác, chúng tôi tập trung vào giáo dục kỹ năng sống cho trẻ tại nhà; ngoài ra chúng tôi sử dụng đường link “vui học cùng an kiến tím” để chia sẻ cho các bậc cha mẹ dạy con tại nhà.

Video dạy trẻ kỹ năng rửa tay cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy

Video dạy trẻ kỹ năng tạo hình Nguyễn Thị Sâm

Không chỉ có những anh chị lớn tích cực tham gia mà các bạn nhỏ ở lớp nhà trẻ các bé được cô giáo hướng dẫn qua video và được bố mẹ các bé dạy cũng rất tích cực.

Video dạy trẻ kỹ năng nhận biết hình và màu săc Nguyễn Thị Luyến

Một số video được các bậc phụ huynh quay và gửi lại trên zialo của nhóm lớp.

Công cuộc tạo nên các video, slide học chữ đã thực sự được các cô giáo trường mầm non Yên lãng vào cuộc và đã được tuyên truyền thông qua các nhóm zalo,fbook của lớp học, … giúp Phụ huynh học sinh cho con học một cách dễ dàng nhất.

Hơn thế nữa, trường mầm non Yên Lãng đã tạo ra được kho tư liệu, album ảnh các loại - cũng là hình thức nhà trường nâng cao chất lượng chuyên môn giúp các cô có tài liệu học hỏi và tham khảo. Từ đó nâng cao trình độ chuyên môn và sự tư tin khi làm video clip cho chính mình.

Không dừng lại ở đó, sau mỗi lần các cô gửi bài học đều nhận lại được phản hồi tích cực của phụ huynh và việc trả bài của các con thông qua tin nhắn, video. Từ đây, tình cảm cô trò và các phụ huynh được gắn kết tích cực bởi lời khen ngợi động viên của cô giáo dành cho các con, bởi sự trả bài cho sự vất vả của cô giáo. Hơn hết ở đó được thể hiện 2 từ “YÊU THƯƠNG” cho sự gắn kết GIA ĐÌNH và NHÀ TRƯỜNG.