Với mong muốn những cảnh đời khó khăn sẽ được sưởi ấm bằng những món quà tuy nhỏ nhưng tràn đầy tình yêu thương, tràn đầy hơi ấm tình người, tết này em đã có thêm manh áo mới với nụ cười ấm áp nở trên môi.

Đinh Thị Ngọc May, cái tên thật thanh thoát như hình dáng của em ấy vậy, người nhỏ nhắn, xương xương. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, nhà có 4 anh chị em, Chị cả học lớp 2, anh trai học lớp 1, May là em gái thứ ba học lớp mẫu giáo 4 tuổi D trường mầm non Yên Lãng, tiếp đến là em út còn nhỏ còn đang tập đi, với hoàn cảnh thật là éo le, bố không có việc làm ổn định, thi thoảng đi phụ bốc vác gỗ thuê, mẹ thì thường xuyên đau ốm nghỉ ở nhà. Vào dịp giáp tết, người người nhà nhà lo sắm tết cho gia đình mà thấy thương em, bước chân vào đến nhà mà khóe mắt cứ cay cay, căn nhà liêu xiêu trên nền đất, mái ngói nhưng đã lụp sụp, vách tre đan trát đất lâu ngày bị đổ nứt được che chắn tạm bằng những miếng bạt tránh mỗi khi có trận gió lùa.

Ngôi nhà em Đinh Thị Ngọc May đang sinh sống.

                                      

                                    

                             Em May trông em     

         

 Giáo viên đến thăm hỏi động viên gia đình

 

Với mong muốn những cảnh đời khó khăn sẽ được sưởi ấm bằng những món quà tuy nhỏ nhưng tràn đầy tình yêu thương, tràn đầy hơi ấm tình người, Cô giáo Đinh Thị Dinh chủ nhiệm lớp em khi biết được hoàn cảnh như vậy đã mạnh dạn báo cáo với ban giám hiệu mong công đoàn, giáo viên nhà trường giúp đỡ em được phần nào, và đã nhận được sự đồng tình của mọi người đã ủng hộ với suất quà là 300.000 đồng, cô giáo chủ nhiệm 100.000 đồng. Với món quà nhỏ đó tết này em đã có thêm manh áo mới với nụ cười ấm áp nở trên môi, hy vọng rằng em và gia đình sẽ sớm nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa từ các mạnh thường quân vào một ngày không xa.