Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và chào mừng ngày giỗ tổ Hùng Vương, đoàn thanh niên trường Mầm non Yên Lãng rất vinh dự và tự hào được chia sẻ những hoạt động của nhà trường trong thời gian vừa qua để cổ vũ tinh thần giảng dạy, học tập của cả cô và trò trường mầm non Yên Lãng góp phần đẩy mạnh sự nghiệp “ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước”.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói rằng:

“ Một năm khởi đầu từ mùa xuân

Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ

Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.”.

Đúng thế! Tuổi trẻ là mùa xuân của nhân loại, thế hệ thanh niên là hiền tài của nguyên khí quốc gia.Thanh niên có mạnh dân tộc mới mạnh. Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, tuổi trẻ Việt Nam từ thế hệ này đến thế hệ khác đã luôn nêu cao lòng yêu nước, khát vọng cháy bỏng, tinh thần sáng tạo. Từ khi có Đảng, có Bác Hồ, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, vai trò và sức mạnh của thanh niên nước ta càng được phát huy và bồi đắp thêm những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên Việt Nam.

Chúng ta tự hào về thế hệ thanh niên thời kỳ kháng chiến đã cùng toàn dân "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", "thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước", giành độc lập tự do cho dân tộc và thống nhất đất nước. Và đối với thế hệ thanh niên như chúng ta hiện nay ,đang sống trong thời kì hòa bình, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tích cực mở rộng quan hệ quốc tế, hội nhập thế giới, thì việc thực hiện đúng vai trò, nghĩa vụ và trác nghiệm của một người thanh niên đối với sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và chào mừng ngày giỗ tổ Hùng Vương, đoàn thanh niên trường Mầm non Yên Lãng rất vinh dự và tự hào được chia sẻ những hoạt động của nhà trường trong thời gian vừa qua để cổ vũ tinh thần giảng dạy, học tập của cả thầy và trò trường mầm non Yên Lãng góp phần đẩy mạnh sự nghiệp “ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước”.                                                                                                       

                                                 Toàn cảnh trường mầm non Yên Lãng

 

Trong thời gian vừa qua, trường mầm non Yên Lãng đã tổ chức rất nhiều những hoạt động thiết thực, khơi dậy tinh thần hăng say, sáng tạo cổ vũ tinh thần giảng dạy, học tập, các hoạt động giáo dục của cả cô và trò trong trường.

Không những tích cực tu dưỡng, rèn luyện mà còn cố gắng phấn đấu để dần dần hoàn thiện bản thân mình không chỉ trong hoạt động về chuyên môn mà trong nhiều hoạt động ở các cuộc thi và các phong trào thi đua khác.

Và dưới đây là những hình ảnh góc thư viện mà Đoàn viên thanh niên đã nỗlực phát huy tinh thần trách nhiệm trong công việc, không ngừng học hỏi, đồng thời áp dụng nhiều nguyên liệu sẵn có tại địa phương để tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi phục vụ hoạt động học và hoạt động chơi, trẻ được trải nghiệm đem lại hiệu quả rất cao, điều đặc biệt đó là góc thư viện của bé, góc bé cùng trải nghiệm đã được triển khai thực hiện và được các bậc cha mẹ rất hài lòng

 

 

Sản phẩm hội thi ngày phụ nữ sáng tạo                  Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng

 

 

                       

                                                                   Hoạt động văn nghệ

 

            

       

                                                                                      Thư viện giành cho mẹ và bé và khu bé cùng trải nghiệm

       

             

                                                        (Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo)

 

Các đoàn viên thanh niên luôn có ý thức học hỏi, cầu thị nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của mình.Các đồng chí đoàn viên là giảng viên trẻ đã nhanh chóng trưởng thành về chuyên môn, trong giảng dạy đảm bảo chất lượng, các bài giảng đều đạt từ khá trở lên được học viên ghi nhận và đánh giá tốt

 

      

     

 Bên cạnh đó 100% đoàn viên luôn luôn tuyệt đối tin tưởng vào đường lối và sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện nói và làm theo đúng Nghị quyết. Đặc biệt hơn nữa trong tháng Thanh niên và kỷ niệm 87 năm ngày thành thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đoàn trường, Công đoàn kết hợp với đoàn thanh niên đã tích cực tham gia lao động vệ sinh khuôn viên, vườn hoa, vườn cây của trường

 

                                  

 

 

 

                                  Công đoàn phối hợp với đoàn thanh niên trồng cây, rau xanh

Với phong trào thi đua thực hiện tốt các phong trào “Xanh- Sạch- Đẹp”

Toàn thể đoàn viên thanh niên hứng khởi tham gia với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình rất cao.

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, là lực lượng xung kích cách mạng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên đưa thanh niên vào các hoạt động giúp họ rèn luyện và phát triển nhân cách, năng lực của người lao động phù hợp với yêu cầu của xã hội hiện nay.

Hơn nữa để chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn thanh niên nhà trường đã tham gia ra quân ngày chủ nhật xanh trồng hàng cây thanh niên, đổ bê tông sân bóng chuyền, tại đình Thủ Rồng xã Yên Lãng

 

                                                                  Ra quân ngày chủ nhật xanh

Đoàn thanh niên thường xuyên coi trọng và làm tốt công tác đoàn tham gia xây dựng Đảng, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam" chủ động xây dựng kế hoạch, đảm bảo quy trình bồi dưỡng, giúp đỡ đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp điều đặc biệt là đã có 06 đồng chí được xét kết nạp Đảng; 03 đồng chí đoàn viên ưu tú được tham gia dự lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Trong năm 2017, đoàn viên thanh niên đã tham gia bảo vệ trị an cơ quan trong các dịp Lễ, Tết và kỳ nghỉ hè, luôn có ý thức cao trong đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, thường xuyên học tập, tuyên truyền nâng cao kiến thức về pháp luật, cam kết 100% đoàn viên phòng chống tệ nạn xã hội, không có đoàn viên vi phạm pháp luật; thực hiện tốt phong trào “hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” với số tiền 45.000đ/đoàn viên/năm. Bên cạnh đó, các hoạt động do nhà trường và BCH Đoàn trường tổ chức: lao động làm sạch đẹp cảnh quan trường lớp. Tự giác tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện do Đoàn cấp trên và nhà trường phát động được 100% đoàn viên tích cực hưởng ứng tham gia như: ủng hộ đồng bào bị thiên tai, vùng sâu, vùng xa, ủng hộ quỹ vì người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam, tham gia hiến máu nhân đạo. Hay như chương trình “Hiến máu nhân đạo” một nghĩ cử cao đẹp đã và đang thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

                    

Công tác hiến máu tại Thanh Sơn với tâm huyết “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

 

Bằng những hành động thiết thực, cụ thể đã khẳng định lòng nhiệt tình, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ, khơi dậy tình cảm tốt đẹp của mỗi đoàn viên, thanh niên. Kế thừa những thành tích đạt được trong thời gian vừa qua, đoàn viên thanh niên cần tiếp tục phấn đấu làm tốt công tác giáo dục chính trị tưởng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”. Không ngừng bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất. Đặc biệt, trong không khí Tháng thanh niên năm 2018, mỗi đoàn viên thanh niên đang thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, nhiệt huyết tuổi trẻ trong mọi hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). Mỗi đoàn viên thanh niên khi khoác lên màu áo xanh của đoàn thanh niên đều luôn tự ý thức về truyền thống 87 năm của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và cũng tự nhủ cần phải nỗ lực hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa để xứng đáng với truyền thống vẻ vang đó.

Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, thi đua không chỉ là hoạt động tích cực và sáng tạo trong công việc hàng ngày, trong lao động sản xuất ra của cải vật chất, mà còn là hoạt động tinh thần, hoạt động tư tưởng, là biểu hiện của lòng yêu nước, biểu hiện tình cảm đối với quê hương đất nước, nhận thức được điều đó bản thân mỗi đoàn viên đã phối hợp với các Đoàn thể duy trì các hoạt động thi đua. Ngay từ đầu năm học khi nhà trường phát động đến toàn thể đội ngũ GV-CBCNV tổ chức đăng ký thi đua phấn đấu đạt danh hiệu thi đua cá nhân, tập thể  với 100% các đoàn viên thanh niên đăng ký, đồng thời đôn đốc, động viên tập trung hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào TDTT, văn hoá văn nghệ, xây dựng khối đoàn kết thống nhất, thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị, chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đoàn thanh niên trường mầm non Yên Lãng hiểu rất rõ được tầm quan trọng của mình, vì vậy, đoàn thanh niên sẽ cố gắng hết mình, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng để góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.